Mục sở thị quy trình sản xuất cặp sách đẹp chống gù lưng randoseru

Ngày đăng: 12:47 AM 20/08/2017 - Lượt xem: 611

Bạn có muốn biết về quy trình sản xuất ra một chiếc cặp sách đẹp chống gù lưng randoseru của Nhật Bản hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

 

Kể từ sau thế chiến thứ 2 cho tới nay, chiếc cặp chống gù lưng randoseru đã được chính phủ Nhật đưa vào diện bắt buộc sử dụng đối với tất cả các em học sinh tiểu học. Lý do là vì học sinh tiểu học là lứa tuổi vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện khung xương, việc mang theo quá nhiều sách vở trên lưng chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới cột sống của trẻ và cả sức khỏe, cuộc sống của các em sau này.

 

Tham khảo các loại cặp tại xưởng túi xách giá rẻ.

 

Xem thêm các bài viết liên quan:

Mục sở thị đặc điểm và quy trình sản xuất cặp sách đẹp randoseru

 

Đặc điểm khiến cặp túi xách randoseru ‘hot’ rần rần

 

Ngay từ khi ra đời, cặp randoseru đã được thiết kế gần giống với những chiếc balo kiểu Tây với khả năng chứa đồ nặng hoàn hảo và phù hợp với khả năng mang vác của học sinh tiểu học.

 

Thông thường, randoseru cao chừng 30 cm, ngang 23 cm và dày 18 cm. Bên trong chiếc cặp này có 3 ngăn đựng, trong đó có một ngăn chính dùng để chứa đựng sách vở, và hai ngăn nhỏ hơn dùng để dựng các vật dụng học tập khác. Nếu để rỗng thì cặp sách randoseru nặng khoảng 1,2 kg.

 

Điểm đặc biệt nằm ở chỗ, phần cặp tiếp xúc với lưng trẻ và các chi tiết khác trên cặp đều được làm từ chất liệu rất thông thoáng và mềm mại. Điều đó sẽ giúp các bé sử dụng cặp một cách thoải mái nhất mà không làm ảnh hưởng đến cốt sống và tránh được nguy cơ bị gù lưng ngay từ khi còn nhỏ.

 

Mới đầu khi ra đời, cặp randoseru được làm từ da lợn hoặc da bò, nhưng sau đó, để giảm sức nặng của nó, người ta đã sử dụng một loại chất liệu khác có tên là Clarino. Clarino là một loại da tổng hợp khá nhẹ, và nó giúp cho trọng lương cặp sách randoseru giảm tới khoảng 70% so với bình thường.

 

Quy trình sản xuất cặp sách đẹp randoseru

 

Bước 1: Những người thợ sẽ vẽ hình thù các miếng cắt trên da theo đúng như thiết kế. Vẽ xong thì họ sẽ cắt rời từng mảnh da ra.

 

 

Bước 2: Những miếng da mềm sau khi cắt sẽ được khâu chặt vào những tấm nhựa an toàn có hình thù tương tự. Công đoạn này sẽ giúp tạo hình chắc chắn và cứng cáp cho chiếc cặp randoseru. Ngoài ra, chất lượng cặp sách được quyết định phần lớn vào công đoạn khâu này nên những người thợ luôn phải cẩn thận và thực hiện một cách hết sức tỉ mẩn.

 

Bước 3: Sau khi khâu xong thì phần khung cặp về cơ bản là đã xong. Khi đó, những người thợ sẽ tiếp tục khâu và dập máy khóa cặp. Một số loại khóa được sử dụng phổ biến là khóa cài, khóa nam châm, khóa bấm…

 

Xem các sản phẩm mới nhất tại: Xưởng sản xuất đồ da.

Facebook